Làm sao để đốt được nhiều mỡ hơn và những lầm tưởng về giảm béo

Huấn luyện viên thậm chí còn nhận định đây là những lầm tưởng về giảm béo, giảm số đo vòng eo mang tính… huyền thoại.

HLV Phạm Hoàng Vũ (làm việc tại Đà Nẵng) nhận định, có rất nhiều “kinh nghiệm” truyền tai nhau về giảm béo được hội chị em phụ nữ hiện nay tin tưởng. Đáng tiếc đó lại toàn là những sai lầm.

Dưới đây là 8 sai lầm về giảm béo mà HLV Hoàng Vũ đã vạch ra.

1. Tập luyện lúc bụng đói để đốt mỡ được nhiều hơn

Theo HLV Phạm Hoàng Vũ, đốt mỡ chỉ là một quá trình tạo ra năng lượng. Điều chúng ta thực sự quan tâm là giảm mỡ. Để giảm mỡ được thì phải tạo ra môi trường thâm hụt calo thông qua chế độ ăn.

Làm sao để đốt được nhiều mỡ hơn và những lầm tưởng về giảm béo - Ảnh 1.

“Đi tập với một chiếc bụng đói vào buổi sáng thì chẳng đốt được bao nhiêu calo so với việc tiêu hóa một chiếc bánh pizza”, vị HLV này so sánh.

Do đó, khi tập luyện, tuyệt đối không để bụng đói chỉ với suy nghĩ sẽ đốt mỡ được nhiều hơn. Bạn nên ăn nhẹ trước tập sẽ giảm béo hiệu quả hơn.

2. Không ăn sau 8 giờ tối sẽ giảm béo

“Chúng ta béo là vì ăn quá nhiều so với lượng cơ thể cần chứ không phải ăn vào một khung giờ nào đó”, HLV Phạm Hoàng Vũ nhận định.

Chưa kể, việc ăn vào ban đêm với lượng vừa phải còn giúp bạn dễ ngủ hơn so với việc nhịn đói dẫn đến khó ngủ, ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của cơ thể.

Do đó, nếu bạn đang trong quá trình giảm béo, cảm thấy đói sau 8 giờ tối thì vẫn có thể thưởng thức những món ăn nhẹ lành mạnh, ở mức vừa phải, miễn là không ăn quá gần giờ đi ngủ, không ăn quá no…

Làm sao để đốt được nhiều mỡ hơn và những lầm tưởng về giảm béo - Ảnh 2.

3. Bỏ tập thì cơ sẽ biến thành mỡ, không thể giảm béo

Mỡ và cơ là 2 mô khác nhau hoàn toàn, không có chuyện mô này biến thành mô kia được. Nguyên nhân khiến bạn bị béo nhanh sau tập chỉ là do bỏ tập rồi còn ăn uống vô tổ chức, tạo điều kiện cho mỡ tăng lên, cơ teo đi.

Đây là một trong những lầm tưởng về giảm béo, giảm số đo vòng eo mà hội chị em phụ nữ rất tin. Đó cũng là lý do khiến nhiều phụ nữ e ngại khi tìm đến gym.

4. Tập phải ra mồ hôi thì giảm béo mới hiệu quả

Trong thực tế, đổ mồ hôi là cơ chế hạ nhiệt của cơ thể. Việc tập luyện ra ít hay nhiều mồ hôi thực chất không nói được bạn tập có tốt hay không, giảm béo hiệu quả hay không.

Do đó, khi tập luyện mà không đổ mồ hôi hay mồ hôi ra ít thì chị em cũng không cần quá căng thẳng.

Làm sao để đốt được nhiều mỡ hơn và những lầm tưởng về giảm béo - Ảnh 3.

5. Tập nhiều hơn để nhanh có kết quả giảm béo

Nhiều chị em thấy bụng to thì đăng ký tập toàn thời gian, tập bất cứ lúc nào rảnh vì muốn giảm số đo vòng eo nhanh nhất. HLV Phạm Hoàng Vũ cho rằng, tập luyện rất tốt nhưng tập nhiều chưa chắc lúc nào cũng tốt.

“Tập quá nhiều còn có thể gây phản tác dụng, không cho cơ thể phục hồi, gây cản trở hiệu quả buổi tập”, HLV này nói.

Nhất là với tập bụng. Những ai muốn giảm số đo vòng eo mà chăm chăm tập nhiều phần bụng đôi khi phản tác dụng. Tập luyện nói chung phải có mức độ, tần suất phù hợp để đạt được kết quả mong muốn.

6. Nạp đường trước tập để tập khỏe hơn, nhanh đạt hiệu quả giảm béo

Khi nạp đường vào cơ thể, lượng đường trong máu sẽ tăng nhanh. Sự gia tăng này kích kích giải phóng hormone insulin nhằm loại bỏ lượng đường dư thừa ra khỏi hệ thống máu. Nó cũng khiến lượng đường trong máu giảm xuống thấp hơn cả mức ban đầu, khiến bạn mệt hơn.

Do đó, HLV Phạm Hoàng Vũ khuyên chị em nên bổ sung món ăn nhẹ lành mạnh (như bột yến mạch, sữa chua…), đồ uống không chứa đường hoặc ít đường trước tập để tối ưu hiệu quả tập giảm béo.

Làm sao để đốt được nhiều mỡ hơn và những lầm tưởng về giảm béo - Ảnh 4.

7. Bài tập X là tốt nhất để giảm số đo vòng eo

Những tuyên bố kiểu này thường là chiêu trò quảng cáo hoặc mang tính kinh nghiệm cá nhân. “Thực sự, bài tập X (các bộ môn tập luyện thể thao theo nhóm trên nền nhạc sôi động) không mang lại giá trị thực tế nào đối với những người bắt đầu hành trình giảm béo”, vị HLV này chỉ rõ.

Thay vì tìm những bài tập theo xu hướng, chị em muốn giảm béo hãy bắt đầu từ việc lựa chọn những bài cơ bản nhất và kiên trì với nó.

8. Tập bụng để nhỏ bụng, giảm số đo vòng eo

“Muốn bụng nhỏ eo thon thì đầu tiên và quan trọng nhất là phải tập cách cân đo đong đếm trong nhà bếp, chứ không phải tập bụng”, HLV Phạm Hoàng Vũ khẳng định.

Dù có tập bài nào, phương pháp tập ra sao nhưng không có chế độ ăn uống lành mạnh, hợp lý thì mục tiêu nhỏ bụng, giảm số đo vòng eo sẽ luôn nằm ngoài tầm với của chị em.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang