4 hiểu nhầm về kem chống nắng

Chọn kem chống nắng có chỉ số SPF thật cao và chỉ thoa một lần trong ngày chưa đủ để bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV, nhất là trong mùa hè nắng gắt.

1. SPF càng cao càng tốt

Chỉ số SPF được quy định dựa trên hiệu quả thử nghiệm của việc thoa hai mg kem chống nắng trên mỗi cm2 da. 1 SPF tương đương 10 phút. Nếu kem chống nắng có SPF 15 sẽ có tác dụng bảo vệ da trong khoảng 150 phút.

Một số người cho rằng chọn kem chống nắng có chỉ số SPF càng cao càng bảo vệ da hiệu quả. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn chính xác. Thậm chí, nhiều sản phẩm SPF cao có thể có kết cấu dày, dễ khiến da bí hoặc tạo cảm giác nhờn dính. Chuyên gia gợi ý bạn nên lựa chọn sản phẩm chống nắng tùy theo tính chất hoạt động trong ngày. Để sử dụng hàng ngày, bạn nên ưu tiên kem chống nắng có chỉ số SPF 30-50. Trường hợp đi biển hoặc hoạt động nhiều ngoài trời, hãy lựa chọn SPF ở mức cao hơn.

Chọn chỉ số SPF của kem chống nắng nên dựa vào tính chất công việc, tần suất hoạt động ngoài trời.

Chọn chỉ số SPF của kem chống nắng nên dựa vào tính chất công việc, tần suất hoạt động ngoài trời.

2. Thoa lượng kem quá ít

Quảng cáo

Lượng kem chống nắng quá ít không đủ để hình thành lớp màng bảo vệ da khỏi tia UV. Đối với da mặt, cần lượng kem tương đương một đồng xu hoặc bơm đủ chiều dài của hai ngón tay. Ngoài da mặt, bạn cần sử dụng kem chống nắng cho cả vùng cổ, ngực và tay.

Nếu bạn cảm thấy một lần thoa đủ lượng kem chống nắng cần thiết khiến da bí bách, khó tán đều, có thể thoa làm hai lần, cách nhau khoảng 20 phút để kem chống nắng bám hoàn toàn vào da.

3. Không dặm lại kem chống nắng

Một lần thoa kem chống nắng không đủ để bảo vệ da suốt cả ngày, nhất là khi bạn hoạt động nhiều ngoài trời. Vì vậy, hầu hết chuyên gia đều khuyên nên dặm lại kem chống nắng sau khoảng ba tiếng để tối đa khả năng bảo vệ da. Trường hợp bạn làm việc trong văn phòng hoặc ở trong nhà ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, có thể giảm tần suất, thoa một lần vào buổi sáng, một lần vào đầu giờ chiều.

Nên dặm lại kem chống nắng tối thiểu 2 lần trong ngày nếu hoạt động trong nhà.

Nên dặm lại kem chống nắng tối thiểu hai lần trong ngày nếu hoạt động trong nhà.

4. Bắt buộc tẩy trang sau khi thoa kem chống nắng

Theo ETToday, nếu bạn không trang điểm, chỉ thoa kem chống nắng, bạn không nhất thiết phải dùng các sản phẩm tẩy trang, chỉ cần làm sạch thật kỹ bằng sữa rửa mặt. Sau đó có thể thấm toner hoặc lotion vào bông, lau nhẹ bề mặt da vừa giúp làm sạch thêm vừa cung cấp độ ẩm cần thiết cho da, cân bằng pH.

Tuy nhiên, trường hợp bạn phải dặm lại kem chống nắng nhiều lần trong ngày, tốt nhất vẫn nên tẩy trang để tránh hóa mỹ phẩm sót lại trên da, gây bít tắc lỗ chân lông.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang