Giải quyết tình trạng da lão hóa, chảy xệ với bước massage 3 phút mỗi tối

Bạn chỉ mất tới chưa đến 3 phút để có thể cải thiện độ đàn hồi, giúp da săn chắc tươi trẻ hơn.

Ở độ tuổi ngoài 30, lượng collagen hao hụt và đứt gãy, kéo theo độ đàn hồi của da giảm sút khá nhiều. Điều này khiến làn da mất đi độ săn chắc như thời mới đôi mươi. Làn da bắt đầu trùng nhão và rất khó để có thể cải thiện tình trạng này. Làn da trùng nhão còn khiến gương mặt to tròn hơn, cảm giác như đang cộng thêm vài tuổi cho mình.

Để níu giữ độ mịn màng, tươi trẻ của làn da, chị em thường chọn cách cải thiện lại chế độ sinh hoạt hay lựa chọn những dòng mỹ phẩm chống lão hóa chuyên sâu, mà quên rằng bạn cần thêm bước massage mỗi ngày để kích thích tuần hoàn máu, cải thiện độ đàn hồi của da.

Tất cả các động tác massage trên gương mặt đều cần thực hiện theo chuyển động hướng lên. Có như vậy, bạn mới cải thiện được tình trạng chảy xệ của làn da.

Với những động tác massage nhẹ nhàng lên làn da sau routine skincare mỗi tối, bạn chỉ mất tới chưa đến 3 phút để có thể cải thiện độ đàn hồi, giúp da săn chắc tươi trẻ hơn.

Tất cả các động tác massage đều được thực hiện sau bước dùng serum, kem dưỡng da. Một phần dưỡng chất từ kem dưỡng sẽ giúp các động tác trơn tru hơn khi miết trên da, và làn da cũng hấp thụ sâu hơn dưỡng chất từ bước skincare trước đó.

Sau khi dùng thoa serum, kem dưỡng da như các bước skincare mỗi ngày, bạn bắt đầu các động tác massage cho làn da của mình. Massage nhẹ nhàng không chỉ kích thích độ đàn hồi, còn tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất của làn da, nhờ vậy làn da cũng được hưởng lợi rất nhiều.

Dùng ngón tay nhấn nhẹ và miết theo chuyển động hướng lên trên.

Bắt đầu với động tác miết da, vừa miết vừa nhấn nhẹ để kích hoạt các huyệt trên cơ mặt. Nhẹ nhàng di chuyển ngón tay cái hướng từ cằm lên tới gò má, nhấn nhẹ sau đó miết lên phía mang tai.

Áp sát phần chữ L được tạo từ các ngón tay và miết hướng lên trên. Làn da của bạn bắt đầu ửng đỏ lên đôi chút.

Hướng ngón tay theo hình chữ L sau đó miết từ cằm lên hai gò má, miết nhẹ nhàng, bạn sẽ thấy da bắt đầu ửng đỏ. Khi đó tuần hoàn máu được kích thích, máu huyết lưu thông nên làn da sẽ thư thái, sảng khoái hơn.

Khi xoa nóng hai bàn tay, nhiệt độ nóng ấm sẽ giúp động tác massage thêm hiệu quả trên làn da của bạn.

Xoa nóng hai bàn tay để kích thích tuần hoàn máu thêm một lần nữa. Áp hai bàn tay nóng lên da sau đó miết theo hướng từ cằm lên thái dương. Chú ý tất cả các động tác massage đều phải thực hiện theo chuyển động hướng lên trên, trái ngược với độ chảy xệ của da.

Trán là phần dễ xuất hiện nếp nhăn do thói quen nhăn trán của mỗi người. Chính vì vậy không thể bỏ qua bước massage cho phần này.

Tiếp đến là vùng trán, nếu muốn cải thiện nếp nhăn trán, bạn hãy massage lần lượt theo hướng lên trên đường chân tóc. Chú ý massage nhẹ nhàng để làn da không chịu lực quá mạnh.

Vừa day vừa nhấn nhẹ hai bên mang tai trong vòng 30 giây để toàn bộ cơ mặt được thư giãn sau các bước massage.

Cuối cùng là động tác nhấn và day nhẹ ở phần sau tai. Bước này tưởng “vô thưởng vô phạt” nhưng lại là bước giúp toàn bộ gương mặt và làn da được thư giãn sau các động tác massage.

Mất chưa đến 3 phút với những động tác massage đơn giản, bạn có thể kích thích làn da hấp thụ đầy đủ và trọn vẹn các dưỡng chất từ routine skicare mỗi ngày. Đồng thời dần cải thiện phần nào độ đàn hồi của làn da. Từ đó làn da lão hóa chảy xệ cũng dần săn chắc hơn, gương mặt cũng nhỏ gọn hơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang