Nên tẩy da chết hay rửa mặt trước?

Tẩy da chết và rửa mặt đều là những bước làm sạch da cơ bản mà chúng ta nên thực hiện đều đặn, tuy nhiên bạn có biết nên tẩy da chết trước hay rửa mặt trước?

Nếu quan tâm đến vấn đề chăm sóc da mặt, chúng ta không thể bỏ qua 2 bước làm sạch cơ bản đó là tẩy da chết và rửa mặt. Rửa mặt là cách làm sạch da đơn giản, cơ bản nhất trong quy trình chăm sóc da.

Rửa mặt sẽ giúp lấy đi bụi bẩn và bã nhờn ở trên bề mặt da, giúp lỗ chân lông thông thoáng hơn, tạo cảm giác dễ chịu cho chúng ta. Nhưng để da được làm sạch sâu hơn, chúng ta cần thực hiện cả việc tẩy da chết.

Nên tẩy da chết hay rửa mặt trước? - Ảnh 1.

Nên tẩy da chết trước hay rửa mặt trước là câu hỏi được nhiều tín đồ làm đẹp quan tâm.

Tẩy da chết sẽ giúp giảm lượng tế bào chết trên bề mặt da, giúp làn da mềm mại, thông thoáng và sáng hồng hơn. Không những vậy, tẩy da chết còn là cách thúc đẩy quá trình tái tạo da, hỗ trợ sản sinh collagen cho da, từ đó giúp làn da trở nên săn chắc, có độ đàn hồi hơn.

Như vậy cả rửa mặt và tẩy da chết đều là bước làm sạch cho da cần được thực hiện đều đặn. Tuy nhiên, bạn có biết chúng ta nên tẩy da chết trước hay rửa mặt trước để tối ưu công dụng của 2 bước làm sạch da mặt này?

Nên tẩy da chết hay rửa mặt trước? - Ảnh 2.

Hãy thực hiện đúng thứ tự cách bước làm sạch da.

Dựa trên đặc điểm của mỗi bước làm sạch da nói trên, chúng ta có thể xác định rằng nên rửa mặt trước, sau đó mới tẩy da chết. Vì rửa mặt xong, lỗ chân lông trên da đã được giãn ra dễ dàng cho bước tẩy da chết hoạt động và làm sạch sâu hơn.

Sau khi tẩy da chết, lớp biểu bì khô sần trên da đã được lấy đi, chúng ta không nên sử dụng sữa rửa mặt vào lúc này vì sẽ dễ làm da mất đi độ ẩm cần thiết.

Thay vào đó, sau khi tẩy da chết, làn da nên được bổ sung dưỡng chất mới từ các loại mỹ phẩm cấp ẩm, điều trị vì đây là khoảng thời gian da hấp thụ tốt nhất.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang