Nguyên tắc ăn tối không gây béo bụng

Bạn vẫn có thể ăn tối thoải mái vừa không sợ tăng cân nếu áp dụng những nguyên tắc ăn uống thông minh.

Để không lo tăng cân và đặc biệt là giảm béo bụng , bạn không chỉ cần chọn đúng loại và số lượng thực phẩm cũng như tổng calo nạp vào cơ thể mà còn cần quan tâm đến thời điểm ăn.

Khung giờ lý tưởng cho bữa tối là 18h-20h. Không nên ăn tối quá muộn để cơ thể có đủ thời gian chuyển hóa năng lượng, hạn chế tích tụ mỡ thừa. Nếu buộc phải ăn tối muộn, bạn không nên ăn quá nhiều, chỉ nên ăn no khoảng 50%.

Nếu biết cách thì có những nguyên tắc giúp bạn vẫn có thể ăn tối thoải mái nhưng không bị béo bụng hay tăng cân.

Uống nước trước khi ăn tối 30 phút

Trước khi ăn tối, nên uống 1 ly nước trước để giúp cơ thể có cảm giác no bụng, hạn chế việc ăn uống quá nhiều. Bạn có thể chọn uống 1 ly nước lọc hoặc uống nước canh, súp lỏng trước khi bắt đầu vào bữa ăn chính.

Nguyên tắc ăn tối không gây béo bụng - Ảnh 1.

Nên uống 1 ly nước trước khi ăn tối 30 phút

Ăn rau xanh hoặc các thực phẩm dễ tiêu hoá

Các loại rau xanh chứa nhiều nước và chất xơ, nhưng lượng calories lại rất ít ỏi. Bằng cách cân bằng một nửa khẩu phần ăn là rau xanh sẽ giúp bạn cảm thấy đủ no, no lâu mà vẫn giảm được lượng tinh bột, chất béo nạp vào cơ thể.

Ngoài ra nên ăn món hấp luộc thay vì chiên xào rán. Những món ăn dễ tiêu hoá cũng giúp cho cơ thể nhẹ nhàng, không bị tăng cân.

Nguyên tắc ăn tối không gây béo bụng - Ảnh 2.

Nên ăn nhiều rau xanh trong bữa tối

Không tráng miệng bằng các món ngọt

Sau bữa tối, không nên tráng miệng bằng các món ngọt. Các món bánh này chứa lượng calo cao, nhiều đường, dễ gây tăng đường huyết, tăng cân, tích tụ mỡ thừa.

Uống trà ấm sau bữa tối

Sau bữa tối nên làm một cốc trà bạc hà hoặc gừng để giúp đốt cháy mỡ, tiêu hao năng lượng nhanh hơn. Nhưng lưu lý không nên uống trà xanh ngay sau khi ăn xong.

Hương bạc hà giúp tạo cảm giác thư giãn, ức chế sự thèm ăn, giúp bạn hạn chế ăn vặt vào ban đêm. Trà bạc hà còn giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang